EOR Inlps

การขยายธุรกิจสู่ตลาดเอเชียด้วยบริการ EOR

626 417 admin

การขยายธุรกิจสู่ตลาดเอเชีย ด้วยบริการ EOR

หากคุณกำลังวางแผนที่จะขยายธุรกิจในเอเชีย คุณอาจจะพบกับปัญหาแล้วความยุ่งยากในการจ้างพนักงานท้องถิ่น ดังนั้นเพื่อที่จะไม่ให้ปัญหาเหล่านี้มาขัดแผนการดำเนินธุรกิจของคุณ คุณจึงต้องหาวิธีแก้ปัญหาที่คุ้มค่าและยืดหยุ่น สำหรับการจ้างงานพนักงานของคุณ ไม่ว่าคุณวางแผนที่จะส่งพนักงานที่มีอยู่มายังประเทศนั้น ๆ หรือต้องการที่จะจ้างคนในท้องถิ่น ประเทศส่วนใหญ่จะกำหนดให้เป็นนิติบุคคลและมีระบบเงินเดือน รวมทั้งกฎหมายภายในประเทศท้องถิ่นนั้น ๆ

บริการ Employer of Record (EOR) จะสามารถแก้ปัญหาด้วยคุณ ด้วยบริการการจ้างพนักงานแบบครบวงจร ทั้งการดูแลเอกสาร การจ่ายเงินเดือน การเดินเรื่องประกันสังคม และรายงานทางด้านภาษีต่าง ๆ การจ้างองค์กรนายจ้างมือที่สามที่มีความเชี่ยวชาญในประเทศท้องถิ่นจะช่วยให้คุณดูแลการจ้างพนักงานของคุณอย่างมีประสิทธิภาพไร้ปัญหากวนธุรกิจคุณ

บริการบัญชีเงินเดือนเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจ แต่ต้องใช้เวลาและเงินจำนวนมากในการดูแลอย่างถูกต้อง เป็นผลให้บริษัทหลายแห่งกำลังหันมาใช้บริการ EOR เพื่อเอาแก้ปัญหาเกี่ยวกับการปฏิบัติตามกฎระเบียบและเพื่อจัดการกฎหมายที่มีการเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้งและซับซ้อน การจ้าง EOR สามารถช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในองค์กรของคุณและป้องกันไม่ให้ทรัพยากรสิ้นเปลือง ให้คุณสามารถขยายธุรกิจของคุณสู่ประเทศไทยได้อย่างรวดเร็วและคุ้มค่า

 

บริการ Employer of Record

บริการ Employer of Record เป็นบริการที่จะเข้ามาช่วยคุณจ้างพนักงานอย่าเต็มรูปแบบ ให้แก่บริษัทของคุณ ยกตัวอย่าง เช่น บริษัทในสหรัฐอเมริกาต้องการขยายมายังประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริการ EOR จะเป็นฝ่ายจัดการการจ้างงานให้คุณให้เป็นไปตามกฎหมายในประเทศท้องถิ่นที่คุณต้องการขยายเข้าไป อีกทั้ง EOR ยังสามารถจัดการให้คุณได้หากคุณต้องการขยายมาที่เอเชียแค่เพียงบางกระบวนการเท่านั้น เช่น ฝ่ายเซลล์ที่ต้องการนำสินค้าคุณมาเสนอขายเท่านั้น เป็นเพียงการลองตลาด คุณยังไม่ต้องการเปิดบริษัท เป็นต้น เมื่อคุณใช้ EOR พวกเขาจะกลายเป็นนายจ้างของพนักงานอย่างเป็นทางการ โดยภายใต้บริการการจัดการบุคลากรของ EOR จะครอบคลุม:

  • การจัดการสัญญาจ้าง
  • บริการบัญชีเงินเดือน
  • การยื่นภาษี
  • การจัดการประกันสังคม

ในการดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศข้อบังคับเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ และภาษีอาจแตกต่างกันและมีความซับซ้อนมาก EOR จะเป็นผู้ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถเจาะตลาดใหม่ ๆ โดยจัดการระบบผลประโยชน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและสามารถสนับสนุนวีซ่าทำงานได้

เพราเหตุใดจึงควรใช้บริการ Employer of Record 

EOR เป็นบริษัทหรือองค์กรที่มีหน้าที่รับผิดชอบตามกฎหมายในการจ่ายเงินพนักงาน รวมถึงการจัดการกับภาษีของพนักงาน ผลประโยชน์ การประกันการสังคม สมัครวีซ่า และการให้การสนับสนุน และการทำธุรกรรม และการดำเนินงานอื่น ๆ อีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับทรัพยากรมนุษย์

  1. ประหยัดต้นทุนในการจ้างพนักงาน

หนึ่งในข้อดีของการใช้บริการ EOR คือการลดต้นทุนในการจ้างพนักงานลง ไม่ว่าคุณจะจ้างพนักงานจากบริษัทในประเทศของคุณเอง หรือจ้างพนักงานที่ประเทศอื่น ผลประโยชน์ที่สำคัญที่สุดอาจจะเป็นความแตกต่างของเงินเดือน บริษัทหลายแห่งเลือกที่จะจ้างพนักงานจากประเทศกำลังพัฒนา เช่น ไทย อินโดนีเซียเวียดนาม หรือ ฟิลิปปินส์ ซึ่งเงินเดือนต่ำกว่ามาก

  1. การขยายตัวระหว่างประเทศและการเข้าถึงตลาดใหม่

ในประเทศตะวันตกส่วนใหญ่บริษัท สามารถจดทะเบียนบริษัทได้ภายในไม่กี่วัน หรือแม้กระทั่งภายในไม่กี่ชั่วโมง แต่ในตลาดเกิดใหม่ฝั่งเอเชีย เช่น อินโดนีเซีย เวียดนาม หรือ ฟิลิปปินส์อาจจะใช้เวลานานมากกว่านั้นถึง 4-8 สัปดาห์ ซึ่ง EOR จะช่วยให้คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการดำเนินธุรกิจในตลาดเหล่านี้แทบจะในทันที

  1. การทดสอบตลาด

การใช้ EOR ยังช่วยลดความเสี่ยงหลายอย่างที่มาพร้อมกับการขยายธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสามารถทำการทดสอบตลาด และเรียนรู้ว่ามีความต้องการผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณก่อนที่จะทำการลงทุนใด ๆ โดยไม่ต้องมาทำการจัดตั้งบริษัทแล้วค้นพบถึงข้อเท็จจริงเหล่านี้ภายหลัง ซึ่งคุณสามารถจัดตั้งบริษัทได้เองหลังจากที่คุณมีความเชื่อมั่นมากพอ พร้อมกับฐานลูกค้าที่มีอยู่แล้ว

  1. การปฏิบัติตามกฎหมายท้องถิ่น

การจ้างงานในเอเชียเป็นที่รู้จักในด้านกฎระเบียบจำนวนมากซึ่งบางครั้งอาจเปลี่ยนแปลงได้ในชั่วข้ามคืน ดังนั้นคุณควรมีผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เกี่ยวกับประเทศท้องถิ่นเพียงพอที่จะปฏิบัติตามกฎหมายการจ้างงานและภาษี ซึ่งต้องคอยอัพเดทอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม EOR มีข้อมูลที่ทันสมัย นอกจากนี้คุณยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับการปฏิบัติพนักงาน ที่ด้วยการที่คุณไม่ได้มีความรับผิดชอบกับพนักงานเหล่านี้

  1. ได้มุ่งเน้นไปที่ธุรกิจของคุณ

สิทธิพิเศษอีกประการของการใช้บริการ EOR อาจไม่เป็นที่เห็นได้ชัดในตอนแรก การมีบุคคลที่สามมาคอยจัดการพนักงานของคุณจะช่วยให้คุณสามารถจดจ่อไปกับการขยายธุรกิจของคุณได้ แทนที่จะจัดการกับเวลาและการบริหารพนักงานที่สิ้นเปลือง และเสียเวลากับการจัดการจ่ายเงินเดือนพนักงานให้เป็นตามกฎระเบียบ เปลี่ยนมาเป็นคุณจะได้รับใบแจ้งหนี้เดือนละครั้งจากองค์กร EOR ของคุณที่ได้รับการดูแลในทุกเรื่อง ดังนั้นคุณจะมีเวลามากขึ้นที่จะมุ่งเน้นกิจกรรมหลักของคุณ

 

สำหรับบริษัทหลายแห่งตลาดเอเชียนั้นมีโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญ เราสามารถช่วยคุณได้โดยนำเสนอบริการ EOR ของเรากับบริษัทของคุณจากศูนย์กลางภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเราให้คุณได้เปรียบเชิงกลยุทธ์ที่เป็นเอกลักษณ์เมื่อเข้าสู่ตลาดที่ร่ำรวยเหล่านี้ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาชาวต่างชาติหรือพนักงานในท้องถิ่นเราสามารถช่วยเหลือธุรกิจ การจัดการเงินเดือนตามท้องถิ่น และภาษีควบคู่ไปกับการสนับสนุนการจ้างงานทั่วไปเพื่อให้คุณสามารถขยายธุรกิจของคุณสู่ประเทศไทยได้ในเวลาไม่นาน

หากท่านสนใจสามารถติดต่อได้ที่ บริษัท InterLoop Solutions & Consultancy Co.,Ltd. โทร 097-106-9113 ID Line: @inlps ทางเรามีบริการให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Leave a Reply

Your email address will not be published.