Employer of record Interloop

ประโยชน์ของบริการ EOR

626 333 admin

เหตุผลที่ต้องใช้บริการ Employer of Record

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือผู้จัดการ แน่นอนว่าต้องรู้ว่าเงินทุกบาททุกสตางค์นั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพื่อที่จะนำมาดำเนินการเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ ยิ่งธุรกิจของคุณยิ่งเติบโตขึ้น ความต้องการทางด้านทรัพยากรบุคคล (HR) ก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นไปด้วย

แต่อะไรจะเกิดขึ้น ถ้าคุณมีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรบุคคลที่มีความพร้อมจะช่วยให้คุณจัดการและช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับด้านนี้ในธุรกิจของคุณ จะเป็นอย่างไรถ้าคุณมีทีมงานที่ไว้ใจได้คอยให้คำปรึกษาแนะนำบริษัทของคุณเกี่ยวกับการจ้างงาน และมีวิธีที่จะช่วยให้พนักงานของคุณสามารถได้รับผลประโยชน์สูงสุด พร้อมทั้งช่วยสรรหาบุคลลากรคุณภาพและดูแลพนักงานให้คุณ

ปัจจัยเหล่านี้ทั้งหมดสามารถช่วยผลักดันให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างง่ายดายขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาแก้ปัญหาจุกจิกอย่างการจ้างพนักงาน หากคุณหันมาใช้ตัวช่วยอย่างบริการจากทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านทรัพยากรบุคคลอย่างบริการ Employer of Record (EOR)

อาจสรุปได้ว่า EOR เป็นองค์กรนายจ้างมืออาชีพ มีบริการที่ช่วยให้นายจ้างสามารถจ้างงานทรัพยากรบุคคล เป็นองค์กรที่มีความสัมพันธ์กับพนักงานบริษัทของคุณและรับผิดชอบการจ้างงาน เงินเดือน ผลประโยชน์ของพนักงาน ประกันสังคม และการประกันค่าชดเชย เพื่อช่วยจัดการปัญหายุ่งยากในการจ้างงาน และให้คุณมีเวลาไปจัดการเกี่ยวกับธุรกิจของคุณได้

 

บริการ EOR ช่วยองค์กรของคุณประหยัดได้มากขึ้น?

นอกเหนือจากการช่วยจัดการปัญหายุ่งยากให้คุณมีเวลาว่างในการดูแลธุรกิจมากขึ้น EOR ยังสามารถประหยัดเงินของคุณได้อีกด้วย โดยการช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเกี่ยวกับการจ้างงานที่มีค่าใช้จ่ายสูง เช่น การว่าจ้างผู้สมัครที่ผิดสำหรับตำแหน่งที่สำคัญ และช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงปัญหาการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับทรัพยากรบุคคล

ดังบทความนี้จะชี้ให้คุณได้เห็นถึงเหตุผลที่คุณควรใช้บริการ Employer of Record

  1. ผลประโยชน์

เป้าหมายหลักของบริการ EOR คือการให้พนักงานของคุณเข้าถึงสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่าและครอบคลุมโดยไม่ต้องมีภาระด้านการบริหารและกฎระเบียบที่สามารถทำให้คุณเสียเวลาและยังมีค่าใช้จ่ายที่สูง บริการ EOR สามารถเสนอผลประโยชน์ที่หลากหลายให้กับพนักงานของคุณ เช่นการจัดการประกันสังคม การเข้าถึงแผนการคุ้มครองประกันสุขภาพที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังสามารถช่วยในเรื่องการปฏิบัติตามข้อกำหนดต่าง ๆ ของประกันสังคม และจัดทำประกันภัยชดเชยแรงงาน

  1. การจัดการบัญชีเงินเดือน

การทำงานร่วมกับ EOR สามารถลดกระบวนการประมวลผลเงินเดือน และค่าใช้จ่ายทางบัญชีของพนักงาน โดยบริการจ่ายเงินเดือนอัตโนมัติ คำนวนเงินเดือนพนักงาน และเก็บรักษาบันทึกเงินเดือน บันทึกการลาที่ค้างชำระใด ๆ

คุณควรมองหาบริษัท EOR ที่ให้บริการจัดการบัญชีเงินเดือนด้วยค่าธรรมเนียมที่เรียบง่ายชัดเจน และตรงไปตรงมา แทนที่บริษัทที่คิดค่าธรรมเนียมแยกต่างหากสำหรับบริการบัญชีเงินเดือนต่าง ๆ เช่น คิดค่าธรรมเนียม แยกเป็นไตรมาส เป็นต้น

  1. กระบวนการทางทรัพยากรบุคคล

การจ้างงานมีความซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ทั้งยังมีกฎหมายเกี่ยวกับการจ้างงานอย่างนับไม่ถ้วน ยิ่งถ้าบริษัทของคุณมีความสนใจที่จะจ้างงานต่างถิ่น หรือขยายธุรกิจไปต่างประเทศ การที่จะปฏิบัติตามกฎหมายการจ้างงานของหน่วยงานรัฐบาลแต่ละถิ่นนั้น ๆ อาจจะทำให้คุณปรับตัวไม่ทัน โดยบริการ EOR จะเข้ามาช่วยระบบการจ้างงานแบบ Remote Working ของคุณมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ด้วยการจ้างงานอย่างถูกกฎหมายตามท้องถิ่นนั้น ๆ

หรือแม้แต่หากคุณเป็นบริษัทเล็กที่สนใจใช้บริการ EOR ก็สามารถช่วยให้การจ้างงานของคุณถูกต้องตามกฎหมาย และปรับตามทันการเปลี่ยนแปลงของกฎหมายแรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  1. การจัดการค่าตอบแทนแรงงาน

EOR จะจัดการเบี้ยประกัน และการจัดการการเคลมต่าง ๆ ด้วยทั้งสองขั้นตอนนี้ต้องใช้ระยะเวลานาน EOR สามารถให้ความคุ้มครองค่าชดเชยแก่พนักงานของคุณผ่านทางประกันแรงงาน รวมถึงตรวจสอบเอกสาร และการรับรองที่เกี่ยวข้องกับการชดเชยแรงงานนี้

องค์กร EOR ที่ดีควรเสนอการเข้าถึงธุรกิจของคุณ และมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาด้านค่าตอบแทนของพนักงาน โดยเฉพาะองค์กรที่มีความคุ้นเคยกับประเภทธุรกิจของคุณ และมีความเชี่ยวชาญ พวกเขาจะสามารถช่วยลดความเสี่ยงให้แก่คุณและพนักงานได้

  1. การจัดการด้านกฎหมาย

คุณคิดว่าคุณสามารถลดค่าปรับทางกฎหมาย จากการโดนฟ้องร้องจากแรงงานได้หรือไม่? การฟ้องร้องเพียงคดีเดียวสามารถทำลายธุรกิจของคุณได้ ดังนั้นความรับผิดชอบของนายจ้างต่อการตรวจสอบ และการจ้างงานอย่างถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ EOR จะมาแบ่งเบาและดูแลเกี่ยวกับการจ้างงาน รวมไปถึงการเลิกจ้างโดยมิชอบ

ตัวอย่างเช่น EOR ระดับแนวหน้าจะมีผู้เชี่ยวชาญในด้านโอกาสการจ้างงานที่เท่าเทียมกัน ซึ่งมีความรู้ในความซับซ้อนของกฎหมาย และความรู้ด้านทรัพยากรบุคคลของพวกเขาสามารถช่วยให้คุณแน่ใจได้ว่าข้อตกลงการเลิกจ้างนั้นเป็นไปตามกฎหมาย อย่างไรก็ตามคำแนะนำดังกล่าวก็เป็นเพียงชั้นป้องกันเพื่อไม่ให้ผิดกฎหมายเท่านั้น ไม่สามารถใช้แทนที่ปรึกษากฎหมายได้

  1. กระบวนการรับสมัครงาน

ทุกวันนี้การรับสมัครงานนั้นเร็วไปหมด ทั้งการเสาะหาผู้สมัครที่มีคุณสมบัติที่ตรงตามความต้องการ ทั้งช่องทางการประกาศรับสมัคร ซึ่งคุณอาจจะไม่มีเวลาหรือบุคลากรที่เพียงพอจะมาจัดการเรื่องนี้ได้ โดย EOR จะแก้ปัญหานี้โดยการเป็นผู้รับหน้าที่นั้น ด้วยการสรรหาบุคลากรที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสม และมีความสามารถที่ตรงความต้องการของคุณ และรับหน้าที่เป็นนายจ้างดูแลกระบวนการทาง HR ต่าง ๆ ให้แทนคุณ

  1. ประหยัดกว่าการจ้างพนักงานทรัพยากรบุคคลเต็มเวลา

เหตุผลหลักที่น่าสนใจที่สุดในการใช้บริการ EOR นั่นคือการใช้บริการ EOR ส่วนใหญ่นั้นถูกกว่าการจ้างพนักงานทรัพยากรบุคคลเต็มเวลาเสียอีก เนื่องจาก EOR จะดูแลทุกหน้าที่ ที่สามารถดำเนินการได้ภายในระบบองค์กร ทั้งการจัดการพนักงานที่ดีขึ้นและให้เวลาคุณมากขึ้นเพื่อจะดูแลธุรกิจอื่น ๆ การจ้างงาน EOR บางกรณีอาจจะประหยัดค่าใช้จ่ายของคุณไปถึง 1 ใน 4 จากการจ้างพนักงานเต็มเวลา

 

จากทั้งหมดที่กล่าวมานี้ โดยรวมแล้วการใช้บริการ EOR นั้นก็ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ยิ่งใหญ่ หากแต่ประโยชน์ของการใช้บริการนี้ก็สามารถทำให้บริการนี้เป็นบริการที่น่าสนใจที่จะมาเป็นตัวช่วยคุณในการประหยัดเวลาและประหยัดเงินจากการจ้างงาน อีกบริการนายจ้างท้องถิ่นนี้ยังมาดูแลทุกเรื่องที่เกี่ยวกับการจ้างงานพนักงาน ซึ่งเหมาะกับทั้งธุรกิจที่กำลังจะขยายไปต่างประเทศ หรือบริษัทเล็กที่ต้องการเพียงจ้างพนักงานตามตำแหน่งที่ต้องการอย่างจำกัดเท่านั้น

สำหรับท่านใดที่สนใจใช้บริการระบบ Employer of Record (EOR) ในการจ้างงาน ดูแลพนักงาน หรือจ้างงานข้ามประเทศ ท่านสามารถติดต่อปรึกษาได้ที่บริษัท Interloop Solutions & Consultancy Co.,Ltd. โทร 097-106-9113 ID Line: @inlps

โดยระบบ Employer of Record (EOR) ของเรา สามารถช่วยดูแลกระบวนการจ้างงานให้ตรงกับมาตรฐานของภาครัฐ เช่น กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กรมทรัพย์สินทางปัญญา เป็นต้น ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า เมื่อใช้บริการกับเราแล้ว จะทำให้การดำเนินธุรกิจของคุณ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน เพราะนี่คือบริษัทคุณภาพที่เข้าใจเรื่องการดูแลพนักงานอย่างแท้จริง

Leave a Reply

Your email address will not be published.